Dịch vụ chính

Bảo DưỡngSửa Chữa | Máy Phát Điện 

Việc đăng ký dịch vụ | bảo dưỡng | sửa chữa | máy phát điện là một bước quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của máy. Dưới đây là một số tùy chọn và thông tin về dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện,

Bảo trì sửa chữa máy phát điện giúp tăng tuổi thọ, hiệu suất và an toàn cho máy. Nếu không bảo trì máy phát điện sẽ dễ bị hư hỏng, giảm công suất, tăng tiêu hao nhiên liệu và gây ra nguy cơ cháy nổ.Bảo trì sửa chưa máy phát điện giúp tiết kiệm chi phí vận hành, sửa chữa và thay thế. Nếu không bảo trì máy phát điện sẽ phải chi nhiều tiền cho việc sửa chữa, mua mới các bộ phận hư hỏng hoặc thay thế toàn bộ máy.

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện Mitsubishi | HTP-GS ... Web Công ty HƯNG THỊNH PHÁT-GENSET -MÁY PHÁT ĐIỆN nhận thực hiện các dịch vụ sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng định kỳ, cung cấp vật tư chính hãng máy phát điện Mitsubishi. Sửa chữa sự cố hư hỏng.
Công ty HTP-GS cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp. Các dịch vụ bao gồm đại tu tất cả các loại máy phát điện, thực hiện hợp đồng bảo trì hàng năm, đánh giá chi tiết sửa chữa bảo trì máy phát điện, sửa chữa máy phát điện bị hư hỏng hoặc sự cố nghiêm trọng, cung cấp phụ tùng máy phát điện các chủng loại và dịch vụ cài đặt lại thông số phù hợp với từng hệ thống

Bảo trì sửa chữa  máy phát điện giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Nếu không bảo trì máy phát điện sẽ gây ra ô nhiễm không khí, tiếng ồn và khí thải độc hại, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và sức khỏe của người sử dụng và người dân.

Tại sao cần phải bảo trì máy phát điện thường xuyên?

bảo trì máy phát điện cummins
Công ty HTP-GS cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy phát điện . Các dịch vụ bao gồm đại tu tất cả các loại máy phát điện, thực hiện hợp đồng bảo trì hàng năm, đánh giá chi tiết sửa chữa bảo trì máy phát điện, sửa chữa máy phát điện bị hư hỏng hoặc sự cố nghiêm trọng, cung cấp phụ tùng máy phát điện các chủng loại và dịch vụ cài đặt lại thông số phù hợp với từng hệ thống 123. Đối với máy phát điện Cummins, quý khách có thể tham khảo quy trình kiểm tra và bảo trì máy phát điện Cummins..

Quy trình bảo dưỡng – sửa chữa máy phát điện là một quy trình gồm nhiều bước và chế độ khác nhau, tùy thuộc vào thời gian và số giờ hoạt động của máy. Theo các nguồn tham khảo  , có thể tóm tắt quy trình bảo dưỡng – sửa chữa máy phát điện như sau:

● Bảo dưỡng cơ bản mức độ 1: Thực hiện sau khoảng 1000 giờ sử dụng máy phát điện. Bao gồm các công việc như thay bộ lọc nhớt, bộ lọc nhiên liệu, vệ sinh hệ thống lọc gió, kiểm tra báo cáo máy chạy, kiểm tra động cơ, hệ thống khí nạp, xả, cánh quạt, áp lực nhớt, hiệu điện thế và tần số dòng điện.

● Bảo dưỡng cơ bản mức độ 2: Thực hiện sau khoảng 2000 giờ sử dụng máy phát điện. Bao gồm các công việc như thay nhớt máy, thay nước làm mát, kiểm tra hệ thống lọc khí, kiểm tra độ căng của dây curoa, kiểm tra tình trạng cánh quạt, kiểm tra và điều chỉnh hiệu điện thế của máy phát điện.
Hướng dẫn bảo dưỡng máy phát điện Mitsubishi
Công ty HTP-GS cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy phát điện. Các dịch vụ bao gồm đại tu tất cả các loại máy phát điện, thực hiện hợp đồng bảo trì hàng năm, đánh giá chi tiết sửa chữa bảo trì máy phát điện, sửa chữa máy phát điện bị hư hỏng hoặc sự cố nghiêm trọng, cung cấp phụ tùng máy phát điện các chủng loại và dịch vụ cài đặt lại thông số phù hợp với từng hệ thống 123. Đối với máy phát điện Mitsubishi, quý khách có thể tham khảo quy trình kiểm tra và bảo trì máy phát điện Mitsubishi…

● Bảo dưỡng chuyên sâu mức độ 1: Thực hiện sau khoảng 2000 – 6000 giờ hoặc 4 – 7 năm sử dụng máy phát điện. Bao gồm các công việc như thay thế các phụ tùng như bộ lọc nhớt và nhiên liệu, bộ lọc nước, dây curoa, ống cấp nhiên liệu và các van ống, làm sạch động cơ máy phát, kiểm tra hư hỏng của đường ống, mối nối, bộ chỉ thị áp lực, kiểm tra và thay thế ắc quy nếu cần thiết.

● Bảo dưỡng chuyên sâu mức độ 2: Thực hiện sau khoảng 7 – 10 năm sử dụng máy phát điện. Bao gồm các công việc như thay thế các phụ tùng như bộ sửa chữa bơm nước (nếu cần thiết), bộ sửa Puli trung gian, làm sạch và cân chỉnh becphun, bơm nhiên liệu, làm sạch hệ thống làm mát ở bên ngoài, kiểm tra hư hỏng bằng cách tháo rã máy và làm sạch máy.
 • Bảo trì máy phát diện thường xuyên sẽ dúp cho máy phát điện hoạt động ổn định hơn, độ bền cao và tránh được các lỗi vặt phát sinh khi hoạy động.
 • Bảo dưỡng giúp cho máy hoạt động ít hao tốn nhiên liệu. Các bộ phânh như hệ thống lọc dầu, bôi trơn, hệ thống lọc gió hoạt đọng hiể quả hơn.
 • Gúp bạn tiết kiệm thời gian sửa chữa máy phát điện , hạn chế máy xẩy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của gia đình, đơn vị bạn.

 Các bộ phận trên máy phát điện cần bảo dưỡng định kỳ.

Bạn cần nắm rõ một số bộ phận được Cty Hưng Thịnh Phát  liệt kê dưới đây để có thể bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa. Tổ máy phát điện hiểu quả.

Các bộ phận trên máy phát điện cần bảo dưỡng định kỳ để tăng tuổi thọ, hiệu suất và an toàn cho máy. Quy trình bảo dưỡng máy phát điện có thể được chia thành các mức độ khác nhau tùy theo thời gian hoạt động và nhu cầu của máy. Các bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ thường bao gồm :

● Lọc gió: là bộ phận nhanh bám bụi nhất, cần được làm sạch sau mỗi 6 tháng hoặc 250 giờ chạy máy. Nếu lọc gió bẩn sẽ làm giảm công suất của động cơ và tăng tiêu hao nhiên liệu.

Sửa Máy Phát Điện Đồng Nai, Biên Hòa, Long Thành Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá Rẻ, Dịch vụ sửa chữa máy phát điện công nghiệp và dân dụng ở tỉnh Đồng Nai. Máy phát điện báo lỗi hoặc không nổ hoặc nổ không ra điện cần khắc phục sửa lỗi kịp thời. Dịch vụ 24h/7 kết hợp với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.
Công ty HTP-GS cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp. Các dịch vụ bao gồm đại tu tất cả các loại máy phát điện, thực hiện hợp đồng bảo trì hàng năm, đánh giá chi tiết sửa chữa bảo trì máy phát điện, sửa chữa máy phát điện bị hư hỏng hoặc sự cố nghiêm trọng, cung cấp phụ tùng máy phát điện các chủng loại và dịch vụ cài đặt lại thông số phù hợp với từng hệ thống 123. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm phụ tùng chính hãng của các thương hiệu như Cummins, Perkins, Mitsubishi, Volvo Penta, Doosan, Fpt Iveco, và nhiều thương hiệu khác tại 1. Công ty Hưng Thịnh Phát là đại diện phân phối được ủy quyền chuyên cung cấp phụ tùng vật tư chính hãng Máy phát điện công nghiệp tại Việt Nam. Sản phẩm được chúng tôi trực tiếp nhập khẩu chính hãng, đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu, được đào tạo chính quy, nhiều năm kinh nghiệm. Hưng Thịnh Phát cam kết mang đến cho quý khách “dịch vụ hoàn hảo nhất – chất lượng tốt nhất – giá cạnh tranh nhất”

● Dầu bôi trơn: là bộ phận cần thiết để động cơ hoạt động êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và tránh quá nhiệt. Cần được thay sau mỗi 6 tháng hoặc 250 giờ chạy máy. Nếu dầu bôi trơn cũ sẽ làm giảm độ nhớt và tăng ma sát của các chi tiết trong động cơ.

● Nước làm mát: là bộ phận giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho động cơ, tránh quá nhiệt và hư hỏng. Cần được thay sau mỗi 12 tháng hoặc 500 giờ chạy máy. Nếu nước làm mát cũ sẽ làm giảm khả năng làm mát và tăng nguy cơ rỉ sét của các chi tiết trong hệ thống.

● Lọc nhiên liệu: là bộ phận lọc các tạp chất trong nhiên liệu, tránh gây hại cho động cơ và hệ thống phun nhiên liệu. Cần được thay sau mỗi 12 tháng hoặc 500 giờ chạy máy. Nếu lọc nhiên liệu bẩn sẽ làm giảm lưu lượng nhiên liệu và tăng tiêu hao nhiên liệu.

● Air và nước trong nhiên liệu: là hai yếu tố gây ra hiện tượng e, khó khởi động và giảm công suất của máy. Cần được xả ra khỏi ống cấp nhiên liệu sau mỗi 12 tháng hoặc 500 giờ chạy máy. Nếu không xả air và nước trong nhiên liệu sẽ làm tăng nguy cơ rỉ sét của các chi tiết trong hệ thống.

● Đai, bôi trơn, vệ sinh các chi tiết: là các công việc nhỏ nhưng quan trọng để duy trì hoạt động của máy. Cần được kiểm tra, điều chỉnh, thay thế, bôi trơn và vệ sinh sau mỗi 12 tháng hoặc 500 giờ chạy máy. Nếu không làm những công việc này sẽ làm tăng nguy cơ hư hỏng, rỉ sét, kẹt, gãy của các chi tiết.

Động cơ 

Động cơ là bộ phận quạn trọng khi tến hành bảo dưỡng hay sửa chữa máy phát điện. Bộ phận này quyết định đến hiệu quả đến công suất KVA hay KW phát điện của bạn.Bảo dưỡng – sửa chữa động cơ diesel là một quy trình cần thiết để duy trì hiệu suất và độ bền của động cơ, có thể tóm tắt quy trình bảo dưỡng – sửa chữa động cơ diesel như sau:

Công ty chuyên sửa chữa bảo trì bảo dưỡng máy phát điện tận nơi ,Nhiều năm kinh nghiệm trong nghành máy phát điện

 • Kiểm tra các chức năng của bảng điều khiển, các thiết bị phụ trợ, mạch cấp nguồn, các thiết bị đo và chỉ thị, thứ tự pha và độ cách điện của động cơ. Vệ sinh bảng điều khiển và sấy khô nếu cần thiết.
 • Kiểm tra và thay thế các bộ phận như lọc gió, lọc nhớt, lọc nhiên liệu, lọc nước làm mát, dây đai, ắc quy khởi động và bộ sạc. Làm sạch các ống thông hơi, ống xả khí và két nước.
 • Kiểm tra và bổ sung các chất như dầu bôi trơn, nước làm mát, nhiên liệu và dung dịch chống đóng băng. Xả nước khỏi lọc dầu và ống xả khí để loại bỏ tạp chất.
 • Kiểm tra rò rỉ của hệ thống nhớt, nhiên liệu, nước làm mát và khí xả. Khắc phục ngay lập tức nếu có rò rỉ.
 • Kiểm tra áp lực nhớt, tiếng ồn lạ, hệ thống khí nạp, hệ thống xả, cánh quạt, hiệu điện thế và tần số dòng điện. Điều chỉnh hoặc sửa chữa nếu có sai lệch.
 • Kiểm tra và sửa chữa hệ thống nhiên liệu: bơm cao áp, vòi phun nhiên liệu, bec phun, bộ điều tốc cơ khí, thủy lực hoặc điện.
 • Kiểm tra và sửa chữa hệ thống tăng áp: tuabin tăng áp (turbocharger), sinh hàn gió tăng áp và đường ống.
 • Kiểm tra và sửa chữa hệ thống khởi động bằng điện motor đề.
 • Kiểm tra và sửa chữa hệ thống trao đổi nhiệt: làm sạch két nước làm mát, kiểm tra rò rỉ của ống trao đổi nhiệt.
 • Tháo lắp, vệ sinh, kiểm tra, đo đạc, lập hồ sơ kỹ thuật trình đăng kiểm cho động cơ diesel.

Hệ thống bôi trơn

Hệ thống bôi trơn máy phát điện là hệ thống cung cấp dầu bôi trơn cho các bộ phận chuyển động bên trong động cơ của máy phát điện. Hệ thống bôi trơn giúp giảm ma sát, nhiệt độ, ăn mòn và tăng tuổi thọ của động cơ. Hệ thống bôi trơn máy phát điện thường bao gồm các bộ phận sau:
Công HTP-GS Chuyên Sửa Chữa - Bảo Trì Máy Phát Điện, Đầu Phát Điện, Motor Điện AC, DC. Motor Điện Áp Cao, Máy Biến Thể, Máy Nén Khí. Đội Ngũ Kỹ Sư Giàu Kinh Nghiệm, Tư Vấn 24/7. Sửa Chữa Động Cơ Điện DC. Sửa Chữa Motor Điện AC
Hệ thống bôi trơn của máy phát điện cần được kiểm tra mỗi 50 giờ sử dụng máy phát điện, Để kiểm tra hệ thống bôi trơn, bạn có thể thực hiện các bước sau:#Kiểm tra và vệ sinh phin lọc dầu bôi trơn, thực hiện thay dầu máy phát 200 giờ/lần 1.#Kiểm tra mức dầu bôi trơn bằng thước thăm dầu.#Kiểm tra rò rỉ nước làm mát, dầu bôi trơn và nhiên liệu.#Nếu bạn cần hỗ trợ về việc kiểm tra hệ thống bôi trơn của máy phát điện, bạn có thể liên hệ với Công ty HTP-GS để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

● Máy bơm dầu: là thiết bị cơ khí dùng để bơm dầu từ bình chứa dầu vào các ống dẫn và các điểm bôi trơn của động cơ. Máy bơm dầu có thể được chạy bằng điện hoặc bằng động cơ đốt trong.

● Bình chứa dầu: là nơi lưu trữ dầu bôi trơn cho động cơ. Bình chứa dầu có thể được gắn trên khung của máy (đối với các máy phát điện nhỏ) hoặc được xây dựng bên ngoài (đối với các máy phát điện công nghiệp có công suất lớn).

● Ống dẫn và van: là các thiết bị kết nối giữa các bộ phận trong hệ thống bôi trơn. Ống dẫn và van có chức năng vận chuyển, ngắt, mở và điều tiết lưu lượng và áp suất của dầu trong hệ thống.

● Bình lọc dầu: là thiết bị lọc sạch các tạp chất và nước trong dầu trước khi vào động cơ. Bình lọc dầu giúp bảo vệ động cơ khỏi sự ăn mòn và tắc nghẽn.
● Bình giải nhiệt dầu: là thiết bị giảm nhiệt độ của dầu sau khi qua động cơ. Bình giải nhiệt dầu có thể sử dụng không khí hoặc nước làm môi trường làm mát.
● Đồng hồ đo áp suất, nhiệt độ, lưu lượng: là các thiết bị đo lường và hiển thị các thông số quan trọng của hệ thống bôi trơn. Đồng hồ đo áp suất, nhiệt độ, lưu lượng giúp kiểm soát và điều chỉnh hệ thống bôi trơn theo yêu cầu.

Hện thống làm mát 

Hệ thống két nước làm mát máy phát điện là hệ thống giúp giảm nhiệt độ của động cơ trong quá trình hoạt động. Hệ thống két nước làm mát máy phát điện thường bao gồm các bộ phận sau:
● Két nước: là nơi chứa đựng nước làm mát máy phát điện. Két nước có chức năng đẩy nước nóng từ khối động cơ đến các đường ống và bình giải nhiệt, và cho phép hơi nóng từ nước có thể giải phóng. Két nước có thể được gắn trên động cơ hoặc rời ra.
● Bình giải nhiệt: là thiết bị giảm nhiệt độ của nước sau khi qua động cơ. Bình giải nhiệt có thể sử dụng không khí hoặc nước làm môi trường làm mát. Bình giải nhiệt có thể được gắn trên khung của máy hoặc rời ra.
● Quạt gió: là thiết bị tạo luồng không khí để làm mát bình giải nhiệt và động cơ. Quạt gió có thể được chạy bằng điện hoặc bằng động cơ đốt trong.
● Máy bơm nước: là thiết bị cơ khí dùng để bơm nước từ két nước vào các ống dẫn và các điểm làm mát của động cơ. Máy bơm nước có thể được chạy bằng điện hoặc bằng động cơ đốt trong.
● Ống dẫn và van: là các thiết bị kết nối giữa các bộ phận trong hệ thống két nước làm mát. Ống dẫn và van có chức năng vận chuyển, ngắt, mở và điều tiết lưu lượng và áp suất của nước trong hệ thống.
● Đồng hồ đo áp suất, nhiệt độ, lưu lượng: là các thiết bị đo lường và hiển thị các thông số quan trọng của hệ thống két nước làm mát. Đồng hồ đo áp suất, nhiệt độ, lưu lượng giúp kiểm soát và điều chỉnh hệ thống két nước làm mát theo yêu cầu.
sửa chữa bảo dưỡng két nước máy phát điện
Cty Hưng Thịnh Phát chuyên cung cấp và sửa chữa két nước, két khí máy phát điện. Bạn có thể liên hệ với công ty để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật về việc sửa chữa két nước, két khí máy phát điện.

Hệ thống nhiên liệu

Hệ thống nhiên liệu máy phát điện là hệ thống cung cấp nhiên liệu cho động cơ của máy phát điện để tạo ra cơ năng và điện năng. Hệ thống nhiên liệu có thể sử dụng các loại nhiên liệu khác nhau, như xăng, dầu diesel, khí tự nhiên, khí propane, hoặc các nguồn tái tạo như gió, nước, hơi nước, nhiệt hạch nhân, v.v.
Hệ thống nhiên liệu máy phát điện thường bao gồm các bộ phận sau:
● Bình nhiên liệu chính: là bình chứa nhiên liệu lớn để dự phòng và sử dụng trong thời gian dài. Bình nhiên liệu chính có thể được lắp trên khung của máy (đối với các máy phát điện nhỏ) hoặc được xây dựng bên ngoài (đối với các máy phát điện công nghiệp có công suất lớn).
● Bình nhiên liệu ngày: là bình chứa nhiên liệu nhỏ hơn, được kết nối với bình nhiên liệu chính bằng bơm và ống dẫn. Bình nhiên liệu ngày cung cấp nhiên liệu trực tiếp cho động cơ của máy phát điện.
● Tủ nhập dầu: là tủ điều khiển việc nhập dầu từ bình nhiên liệu chính vào bình nhiên liệu ngày. Tủ nhập dầu có các van, đồng hồ đo lường và thiết bị an toàn để kiểm soát lưu lượng và áp suất của dầu.
● Tủ điều khiển bơm dầu: là tủ điều khiển việc hoạt động của các bơm dầu trong hệ thống. Tủ điều khiển bơm dầu có các công tắc, relay, biến tần và thiết bị bảo vệ để khởi động, dừng và điều chỉnh tốc độ của các bơm dầu.
● Bơm dầu: là thiết bị cơ khí dùng để bơm dầu từ bình nhiên liệu chính vào bình nhiên liệu ngày, hoặc từ bình nhiên liệu ngày vào động cơ của máy phát điện. Bơm dầu có thể được chạy bằng điện hoặc bằng động cơ đốt trong.
● Hệ thống van, cút, đường ống: là các thiết bị kết nối giữa các bộ phận trong hệ thống nhiên liệu. Hệ thống van, cút, đường ống có chức năng vận chuyển, ngắt, mở và điều tiết lưu lượng và áp suất của dầu trong hệ thống.
● Kim phun nhiên liệu: là thiết bị phun sương nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ để tạo ra quá trình cháy và sinh công. Kim phun nhiên liệu có thể được kiểm soát bằng cơ hoặc bằng điện.
● Bình lọc nhiên liệu: là thiết bị lọc sạch các tạp chất và nước trong nhiên liệu trước khi vào động cơ. Bình lọc nhiên liệu giúp bảo vệ động cơ khỏi sự ăn mòn và tắc nghẽn.

Hệ thống điện 

Hệ thống điện tải và điều khiển máy phát điện là hệ thống kết nối và vận hành máy phát điện đồng bộ với lưới điện hoặc phụ tải độc lập. Hệ thống điện tải và điều khiển máy phát điện thường bao gồm các bộ phận sau:
● Bảng điều khiển máy phát điện: là bộ phận có chức năng khởi động, dừng, bảo vệ, giám sát và hiển thị các thông số của máy phát điện như công suất, điện áp, dòng điện, tần số, nhiệt độ, áp suất, lưu lượng, và các thông số khác. Bảng điều khiển máy phát điện có thể được tích hợp trên máy hoặc rời ra.
● Công tắc chuyển mạch : là bộ phận có chức năng chuyển đổi nguồn cấp cho phụ tải giữa lưới điện và máy phát điện một cách tự động hoặc bằng tay. Công tắc chuyển mạch có thể được gắn trên tủ hoặc rời ra.
● Tủ điện: là bộ phận có chức năng kết nối và điều khiển công tắc chuyển mạch. Tủ nguồn lới trính có thể được tích hợp với bảng điều khiển máy phát điện hoặc rời ra. Tủ hệ thống điện có thể có các chức năng như kiểm tra nguồn lưới, nguồn máy, đồng bộ hóa nguồn máy với nguồn lưới, chuyển mạch nguồn cấp cho phụ tải, bảo vệ quá tải, quá áp, quá dòng, quá nhiệt, và các chức năng khác.
● Phụ tải: là các thiết bị tiêu thụ điện năng từ lưới điện hoặc máy phát điện. Phụ tải có thể là các thiết bị gia dụng, công nghiệp, chiếu sáng, quạt, máy lạnh, và các thiết bị khác.
Bảo trì hệ thống điện trong nhà máy theo quy trình chuyên nghiệp giúp phát hiện xử lý kịp thời các sự cố chập cháy do điện, nâng cao năng suất.
Công ty HTP-GS cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện, điện công nghiệp. Các dịch vụ bao gồm cải tạo, đại tu, trùng tu tất cả các loại tủ điện , thực hiện hợp đồng bảo trì hàng năm, đánh giá chi tiết sửa chữa bảo trì điện, sửa chữa tủ ATS tủ Phân phối Tủ hoà lưới và hoà máy phát điện, bị hư hỏng hoặc sự cố nghiêm trọng, cung cấp phụ tùng điện các chủng loại và dịch vụ cài đặt lại thông số phù hợp với từng hệ thống. Bạn có thể tham khảo quy trình bảo trì hệ thống điện công nghiệp tại, Cty HTP-GS

Hệ thống ống khói

Hệ thống ống khói máy phát điện là một hệ thống quan trọng để thoát khí thải của máy phát điện ra ngoài môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường. Theo các nguồn tham khảo , có thể tóm tắt hệ thống ống khói máy phát điện như sau:
● Hệ thống ống khói máy phát điện gồm có ống khói, bộ lọc khói, bộ cách nhiệt và các phụ kiện kết nối.
● Ống khói được làm từ ống thép mạ kẽm với độ dày tiêu chuẩn, chịu được nhiệt độ cao của khí thải, có đường kính trong phù hợp với công suất máy phát điện.
● Bộ lọc khói được làm từ thép không gỉ, có chức năng giảm nồng độ các khí độc hại trong khí thải, như CO, SO2, NO2, bụi tổng,… để đạt tiêu chuẩn quy định.
● Bộ cách nhiệt được làm từ bông thủy tinh tải trọng 80-100kg/m3 và lớp inox bảo vệ, có chức năng giảm nhiệt độ của ống khói và ngăn chặn sự ăn mòn của ống thép.
● Các phụ kiện kết nối gồm có mặt bích, ron amiang, bu lông, ống thép mềm,… để kết nối ống khói với máy phát điện và các đoạn ống khói với nhau.

● Chiều cao của ống khói máy phát điện không có quy định tiêu chuẩn, nhưng cần được tính toán sao cho đảm bảo chất lượng không khí xung quanh khi khí thải phát tán vào không khí. Thông thường, ống khói cần được đưa lên cao để phát tán rộng nếu lắp đặt trong khu dân cư đông.Quá trình Bảo Dưỡng máy phát điện | Bảo trì bảo dưỡng máy phát điện · Rò rỉ dầu, nhớt, nước làm mát. địa chỉ Dịch Vụ uy tín. LH: 0901 438 123

Quy trình bảo dưỡng sửa chữa máy phát điện.

Quy trình bảo dưỡng máy phát điện dầu diesel là một quy trình gồm các bước kiểm tra, vệ sinh, thay thế, điều chỉnh và chạy thử máy phát điện chạy bằng nhiên liệu dầu diesel để duy trì hiệu suất và độ bền của máy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường. Theo các nguồn tham khảo   , có thể tóm tắt quy trình bảo dưỡng máy phát điện dầu diesel chi tiết như sau:

Sửa Chữa Bảo Trì Bảo Dưỡng Máy Phát Điện . Dịch vụ Uy Tín, Giá Rẻ. Máy phát điện Hưng thịnh Phát Genset là đơn vị cung cấp, cho thuê, sửa chữa bảo trì bảo dưỡng Máy phát điện Uy tín hàng đầu, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Máy phát điện, Các thương hiệu hàng đầu như: Cummins, Perkins, Mitsubishi ...
Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp.Công ty HTP-GS, cung cấp các dịch vụ bảo trì và sửa chữa máy phát điện công nghiệp. Các dịch vụ bao gồm đại tu tất cả các loại máy phát điện, thực hiện hợp đồng bảo trì hàng năm, đánh giá chi tiết sửa chữa bảo trì máy phát điện, sửa chữa máy phát điện bị hư hỏng hoặc sự cố nghiêm trọng, cung cấp phụ tùng máy phát điện các chủng loại và dịch vụ cài đặt lại thông số phù hợp với từng hệ thống. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về quy trình bảo dưỡng và sửa chữa máy phát điện công nghiệp, bạn có thể tham khảo các trang web của các công ty này hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết.
 • Chuẩn bị trước khi bảo dưỡng: Tắt nguồn điện cấp vào máy phát điện, mặc quần áo và đồ bảo hộ lao động, chuẩn bị các dụng cụ và vật tư cần thiết cho việc bảo dưỡng.
 • Bảo dưỡng động cơ: Thực hiện các bước sau:
  • Vệ sinh động cơ: Lau chùi sạch sẽ toàn bộ phía bên ngoài động cơ.
  • Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc gió: Nếu bộ lọc gió bị bẩn hoặc hư hỏng, cần thay mới.
  • Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc nhớt: Nếu bộ lọc nhớt bị bẩn hoặc hư hỏng, cần thay mới.
  • Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc nhiên liệu: Nếu bộ lọc nhiên liệu bị bẩn hoặc hư hỏng, cần thay mới.
  • Kiểm tra và vệ sinh hệ thống két nước làm mát: Nếu két nước làm mát có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới.
  • Kiểm tra và thay dầu nhớt: Thay dầu nhớt cho máy phát điện 200 giờ/lần hoặc theo lịch của nhà sản xuất. Kiểm tra mức dầu nhớt và chất lượng dầu nhớt trong máy. Nếu dầu nhớt quá ít hoặc quá nhiều, cần điều chỉnh lại. Nếu dầu nhớt quá đục hoặc có tạp chất, cần thay mới.
  • Kiểm tra và thay nước làm mát: Thay nước làm mát cho máy phát điện 6 tháng/lần hoặc theo lịch của nhà sản xuất. Kiểm tra mức nước làm mát và chất lượng nước làm mát trong máy. Nếu nước làm mát quá ít hoặc quá nhiều, cần điều chỉnh lại. Nếu nước làm mát quá đục hoặc có tạp chất, cần thay mới.
  • Kiểm tra và thay nhiên liệu: Thay nhiên liệu cho máy phát điện theo lịch của nhà sản xuất. Kiểm tra mức nhiên liệu và chất lượng nhiên liệu trong máy. Nếu nhiên liệu quá ít hoặc quá nhiều, cần điều chỉnh lại. Nếu nhiên liệu quá đục hoặc có tạp chất, cần thay mới.
  • Kiểm tra và vệ sinh turbo: Nếu turbo có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới.
  • Kiểm tra và vệ sinh rơ le khởi động máy: Nếu rơ le khởi động máy có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới.
  • Kiểm tra và vệ sinh cảm biến: Nếu cảm biến đo mức nhiên liệu, cảm biến áp suất nhớt, cảm biến nhiệt độ nước làm mát, cảm biến nhiệt độ máy có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới.
  • Kiểm tra và vệ sinh khớp nối động cơ với đầu phát: Nếu khớp nối có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới.
  • Kiểm tra và căng dây curoa: Nếu dây cu roa có rạn nứt hoặc lỏng lẻo, cần thay mới hoặc căng lại.
  • Kiểm tra và siết chặt bu lông, ốc vít động cơ: Nếu bu lông, ốc vít có rỉ sét hoặc lỏng lẻo, cần vệ sinh hoặc thay mới, siết chặt lại.Có mặt kịp thời để tư vấn

Bảo dưỡng đầu phát: Thực hiện các bước sau:

  • Vệ sinh đầu phát: Lau chùi sạch sẽ toàn bộ phía bên ngoài đầu phát.
  • Kiểm tra và vệ sinh ắc quy: Nếu ắc quy có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới. Kiểm tra mức điện áp và dòng điện của ắc quy. Nếu ắc quy yếu hoặc hết điện, cần sạc lại.
  • Kiểm tra và vệ sinh đầu nối dây điện: Nếu đầu nối dây điện có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới. Kiểm tra các mối hàn, mối nối của dây điện. Nếu có bị rò rỉ hay chập chờn, cần sửa chữa lại.
  • Kiểm tra và vệ sinh đầu phát điện: Nếu đầu phát điện có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới. Kiểm tra độ cách điện của củ phát điện. Nếu có bị rò rỉ hay giảm điện trở, cần sửa chữa lại.
  • Kiểm tra và vệ sinh tủ điều khiển: Nếu tủ điều khiển có rỉ sét hoặc ô nhiễm, cần vệ sinh hoặc thay mới. Kiểm tra các thiết bị trong tủ điều khiển như công tắc, báo động, đồng hồ đo, biến áp,… Nếu có bị hư hỏng hay không hoạt động bình thường, cần sửa chữa hoặc thay mới..

   Hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng máy phát điện Mitsubishi
   Để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu suất cao, việc kiểm tra bảo dưỡng và bảo trì đầu phát định kỳ là rất quan trọng. Dưới đây là một số bước quy trình kiểm tra bảo dưỡng và bảo trì đầu phát 12: • Ghi chỉ số điện áp, dòng điện và tần số. • Kiểm tra bộ kích từ. • Kiểm tra bộ tự động điều chỉnh áp. • Kiểm tra và siết chặt các chỗ nối.

Một số lưu ý đảm Bảo Khi bảo dưỡng sửa chữa máy phát điện. 

Bảo trì sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện là một công việc quan trọng để duy trì hiệu suất và độ bền của máy phát điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường. Theo các nguồn tham khảo  , có thể tóm tắt một số lưu ý khi bảo trì sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện như sau:

 • Bảo trì sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện cần được thực hiện định kỳ theo lịch của nhà sản xuất hoặc theo số giờ hoạt động của máy. Thông thường, máy phát điện cần được bảo trì sửa chữa bảo dưỡng 3 tháng/lần hoặc 250 giờ hoạt động.
 • Bảo trì sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện cần được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm và được đào tạo. Nếu không có kỹ năng và kiến thức về máy phát điện, không nên tự ý can thiệp vào máy để tránh gây hư hỏng hoặc tai nạn.
 • Bảo trì sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện cần được thực hiện theo quy trình chuẩn, bao gồm các bước như: chuẩn bị, kiểm tra, vệ sinh, thay thế, điều chỉnh, chạy thử và ghi nhật ký. Các bước này cần được thực hiện một cách cẩn thận và đúng thứ tự.
 • Bảo trì sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện cần được thực hiện cho cả phần động cơ và phần củ phát. Các bộ phận cần được kiểm tra và bảo dưỡng gồm có: hệ thống làm mát, hệ thống bôi trơn, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện, hệ thống xả và các thiết bị phụ trợ khác.
 • Bảo trì sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện cần được sử dụng các vật tư và phụ tùng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng. Không nên sử dụng các vật tư và phụ tùng kém chất lượng hoặc không phù hợp với loại máy để tránh gây hư hỏng hoặc giảm hiệu suất của máy.
 • Bảo trì sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện cần được tuân thủ các quy định về an toàn lao động, như: tắt nguồn điện khi làm việc, mặc quần áo và đồ bảo hộ lao động, không hút thuốc lá hoặc uống rượu khi làm việc, không để các vật dụng lạ vào trong máy,…

Chỉ Cần Bạn hoặc Cty bạn lên tếng A.E Kỹ Thuật Hưng Thịnh Phát Có Mặt. 

Đăng ký dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng bảo trì máy phát điện như: 

Sửa chưa | bảo dưỡng | máy phát điện CATrpillar

sửa chữa| bảo dưỡng | máy phát điện MTU

Sửa chữa | bảo dưỡng | máy phát điện Cummins

Sửa chữa | bảo dưỡng | máy phát điện Mitsubishi

Sửa chữa | bảo dưỡng | máy phát điện Perkins

Ngoài ra Hưng Thịnh Phát Genset cũng có mặt tại các tỉnh thành:

Máy phát điện là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống, sản xuất, kinh doanh của con người, Không có máy phát điện, doanh nghiệp sản xuất, nhà máy, các tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp sẽ bị đình trệ, dán đoán trong sản xuất, và gây tổn hại rất lớn đến sự tồn tại của doanh nghiệp khi điện lưới quốc gia quá tải và và không cung cấp đủ nguồn điện.

Đăng Ký Dịch Vụ | Sửa Chữa | Bảo Dưỡng | Máy Phát Điện Tại Đây.

Điện thoại & zalo: 0901438123  

Email: tuandung.hungthinhphat@gmail.com 

wep : https://hungthinhphatgenset.com.vn/

error: bài này được đằng ký sở bộ công thương. không coppy !!
0901.438.123