Cách bảo vệ máy phát điện tốt nhất

Cách bảo vệ máy phát điện tốt nhất Bảo vệ máy phát điện tốt nhất  song song với quá trình vận hành và sử dụng máy để nâng cao tuổi thọ cũng như chất lượng thiết bị.

Máy phát điện cũng như những loại thiết bị khác, dù chọn loại máy tốt hay máy hạng trung thì trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những hỏng hóc. Môt chiếc máy có hoạt động tốt và lâu dài hay không phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, trong đó có bảo vệ máy phát điện tốt nhất.

Bài viết đưa ra những quan điểm của chúng tôi về cách bảo vệ máy phát điện hiệu quả, giúp quý khách hàng có thể sử dụng được máy lâu dài và tránh được những hỏng hóc hay sự cố không mong muốn.

Một số lưu ý Cách bảo vệ máy phát điện đúng cách

Khi nào cần bảo vệ máy phát điện tốt nhất ?

Chúng ta cần bảo vệ máy phát điện ngay khi lắp đặt máy để sử dụng. Dù là máy phát điện gia đình hay máy phát điện công nghiệp cũng đều cần cẩn trọng khi lựa chọn địa điểm sử dụng máy. Chọn vị trí đặt máy hợp lý không những đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh mà còn bảo vệ máy phát điện khỏi những ảnh hưởng hay tác động từ môi trường.
Biểu hiện máy hoạt động không bình thường cũng là lúc cần bảo vệ máy phát điện. Cách bảo vệ máy phát điện tốt nhất Cụ thể:
Dòng điện tăng cao do quá tải
Điện áp đầu cực máy tăng do mất tải đột ngột
Tải mất kích từ, tần số thấp …
Ngoài ra, khi thông số kỹ thuật của máy có bất kì điều gì bất thường mà quý khách không thể tự giải quyết được, hay liên lạc với bộ phận kĩ thuật để được hỗ trợ.

Phương phát bảo vệ máy phát điện tốt nhất ?

Hiện nay không có phương thức bảo vệ máy phát điện tiêu chuẩn mà sẽ tùy thuộc vào chủng loại máy và công suất máy phát điện. Thiết bị thường được dùng để bảo vệ máy phát điện là rơ le. Đây cũng là thiết bị đa dạng về chủng loại mà người tiêu dùng có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu độ tin cậy cũng như mức độ dự phòng.
sửa chữa máy phát điện công nghiệp cummín KTA38 tại Đà Nẵng

 

Với những dòng máy công suất lớn, xu thế bảo vệ máy phát điện hiện nay là lắp đặt hai hệ thống bảo vệ độc lập với nguồn điện. Mỗi hệ thống bao gồm bảo vệ chính và dự phòng thực hiện đầy đủ những chức năng bảo vệ.

Các loại bảo vệ thường dùng để chống lại sự cố:

Bảo vệ so lệch dọc để phát hiện và xử lý sự cố
bảo vệ so lệch ngang cho sự cố
Bảo vệ chống chạm đất một điểm dây stato
bảo vệ chống chạm đất mạch kích từ
bảo vệ chống quá tải và ngắn mạch ngoài…
Cách bảo vệ máy phát điện tốt nhất. Có một điều chúng tôi muốn nhắn nhủ với khách hàng rằng dù một chiếc máy chất lượng tốt, hay được sử dụng, vận hành đúng cách thì thì cũng thể duy trì tình trạng chạy tốt trong thời gian lâu dài và liên tục. Việc bảo vệ máy phát điện là vô cùng cần thiết cũng như bảo dưỡng máy định kì.

Hưng thịnh Phát Genset là đơn vị cung cấpsửa chữa bảo trì bảo dưỡng. Máy phát điện Uy tín hàng đầu, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Máy phát điện, Các thương hiệu hàng đầu như: Cummins, Perkins, Mitsubishi, Doosan, Hyundai, Cooper…vv

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Đường số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TP. HCM
  • Chi nhánh Bình Dương: Tổ 15 Khu Phố Bình Giao, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.
  • Chi nhánh Lâm Đồng: Đường Hà Giang, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng.
  • Chi nhánh Quảng Ngãi: Quốc Lộ 24B Tịnh Hà, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.
  • Điện thoại: 0901.438.123
  • Email: tuandung.hungthinhphat@gmail.com
Mời bạn đánh giá
error: bài này được đằng ký sở bộ công thương. không coppy !!
0901.438.123