Quy trình bảo trì máy phát điện gia đình

Quy trình bảo trì máy phát điện gia đình. Thay vì việc tìm đến các cơ sở sửa chữa thì với một số lỗi cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể tự mình học cách sửa máy phát điện. Hiện nay, việc các hộ gia đình sở hữu thiết bị máy phát điện đã không còn quá xa lạ. Chúng giữ chức năng giúp ổn định, duy trì điện áp khi sự cố mất điện xảy ra. Tình trạng máy phát điện xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng là điều không phải là không xảy ra. Nhất là khi thiết bị hoạt động liên tục trong thời gian dài.

HƯỚNG DẪN cách sửa máy phát điện CHI TIẾT từng lỗi

sửa chữa máy phát điện

Nội dung bài viết

1. Lỗi cơ bản thường gặp và cách sửa chữa khắc phục của máy phát điện
1.1 Động cơ khó nổ, không nổ
1.2 Động cơ không đủ công suất, nhịp ga
1.3 Điện phát ra không ổn định, không có điện
1.4 Lỗi đồng hồ báo điện áp
1.5 Máy phát điện hoạt động nhả khói bất thường
2. Giá sửa chữa máy phát điện
3.Những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá sửa chữa máy phát điện
4. Một số tiêu chí khi đi sửa chữa máy phát điện uy tín

sửa chữa máy phát điện MEIDEN

1. Lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục của máy phát điện

Trong khuôn khổ nội dung ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ở máy phát điện dân dụng. Hay chính là máy phát điện công suất nhỏ dùng trong gia đình. Bất cứ dòng máy nào cũng được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận lại giữ những vai trò khác nhau trong hoạt động của máy phát.
1.1 Động cơ khó nổ, không nổ
Khởi động máy mất nhiều thời gian, động cơ lâu nổ hoặc không nổ là 1 trong những lỗi phổ biến nhất của các dòng máy phát điện.

1.1.1 Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chủ yếu là do:
• Người dùng sơ ý khi chưa bật công tắc hoặc van điều khiển
• Nhiên liệu tiếp đến xilanh không đều hoặc bị tắc, không vào được xy lanh (với dòng máy chạy dầu)
• Hết nhiên liệu
• Hệ thống phun nhiên liệu kém, không hoạt động
• Sử dụng nhiên liệu chất lượng kém
• Hệ thống đánh lửa ngừng hoạt động, bugi không tạo tia lửa (với dòng máy chạy xăng)
Một số nguyên nhân khác như lượng nhớt bôi trơn ít, không đủ để khởi động máy phát điện. Hay tình trạng nhiệt độ và áp suất không khí ở cuối nén chưa đủ…

1.1.2 Khắc phục

• Kiểm tra lại công tắc, hệ thống khởi động
• Tiếp thêm nhiên liệu, nhớt bôi trơn
• Thay nguồn nhiên liệu khác nếu đang dùng nguồn xăng, dầu kém chất lượng
• Lau sạch bugi, sấy khô
• Thay IC nếu cần thiết
>>> Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tình trạng không nổ ở máy phát điện. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không nổ, tuy nhiên đòi hỏi người sửa phải có chuyên môn nhất định thì mới có thể sửa chữa được. Xem chi tiết hơn máy phát điện không nổ do đâu để có cách xử lý chính xác và kịp thời nhé.

1.2 Động cơ không đủ công suất, nhịp ga

Máy phát điện gặp phải tình trạng này thường xuất phát vấn đề từ bộ lọc gió hay hệ thống nhiên liệu. Ngay lập tức hãy kiểm tra 2 bộ phận này để xác định nguyên nhân chính xác.
1.2.1 Nguyên nhân
• Bộ lọc gió bị nghẽn, bám nhiều bụi
• Các bộ phận lọc bị lắng cặn
• Vị trí vòng quay của ga máy thấp
1.2.2 Khắc phục
• Lau lọc gió, rửa sạch sấy khô hoặc thay mới
• Tăng chỉnh ga máy phát điện
• Nạp thêm nhiên liệu hoặc xả bỏ, thay nhiên liệu mới
1.3 Điện phát ra không ổn định, không có điện
Quy trình bảo trì máy phát điện gia đình
Quy trình bảo trì máy phát điện gia đình
Đây cũng là tình trạng lỗi thường gặp khi sử dụng máy phát gây nhiều khó chịu cho người dùng.

1.3.1 Nguyên nhân

• Sai vị trí CB hay CB bị hỏng
• Dây dẫn bị đứt

1.3.2 Khắc phục

• Kiểm tra trạng thái hoạt động của CB, chuyển chế độ On
• Thay mới nếu CB hỏng
• Sửa hoặc thay hệ thống dây dẫn

1.4 Lỗi đồng hồ báo điện áp

Đồng hồ báo điện áp gặp lỗi hoặc báo sai khiến hoạt động điều khiển của người dùng bị cản trở. Người sử dụng vì thế mà cũng gặp khó khăn trong quá trình theo dõi thiết bị. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa chữa máy phát điện bị lỗi đồng hồ báo như thế nào?

1.4.1 Nguyên nhân

• Nhiên liệu sử dụng không đảm bảo chất lượng hoặc dùng không đúng loại nhiên liệu của máy
• Bình chứa nhiên liệu bị lẫn khí
• Máy chạy chậm khi ở chế độ động cơ

1.4.2 Khắc phục

• Xả bọt hoặc thay thế nguồn nhiên liệu khác
• Điều chỉnh chế độ ga, tăng ga, căng lại dây đai
1.5 Máy phát điện hoạt động nhả khói bất thường
Biểu hiện của tình trạng này là khi đang hoạt động, thiết bị máy phát bỗng dưng xả ra lượng khói nhiều hơn bình thường. Hoặc khói thải ra có màu đen, trắng, xanh…

1.5.1 Nguyên nhân

• Không khi cung cấp không đủ, bị thiếu
• Thừa nhiên liệu
• Nhiên liệu sử dụng kém, lẫn nhiều tạp chất nên bị biến chất
• Động cơ hoạt động yếu, chậm, ì ạch
• Nước lẫn vào trong bình nhiên liệu, làm cho áp suất khí nén trong xilanh bị giảm nhiều
• Dầu nhờn lẫn trong buồng đốt

1.5.2 Khắc phục

• Kiểm tra đối áp trên đường khí xả
• Kiểm tra hệ thống nhiên liệu, hệ thống vòi phun. Thay thế kịp thời nguồn nhiên liệu vào có chất lượng hơn, đúng nhiên liệu sử dụng để vận hành máy.
• Theo dõi kiểm tra mòn nhóm piston, xilanh, áp suất nén và xu páp
• Thay mới các xéc măng bị mòn hay bị gãy, xéc măng dầu hoặc pit tông kém chất lượng

2. Giá sửa chữa máy phát điện

Giá dịch vụ sửa chữa là vấn đề quan tâm hàng đầu của khách hàng khi máy phát điện phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Trên thực tế thì do đặc thù trong cấu tạo của thiết bị phát điện và chi phí sửa chữa cũng không cố định.
Tùy vào từng mức độ hỏng hóc cũng như yêu cầu thay thế mà cơ sở sửa chữa sẽ đưa ra mức giá cụ thể. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa máy phát điện cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Điển hình như thương hiệu của máy, dòng máy, công suất hoạt động… Địa chỉ nơi khách hàng tìm đến cũng là yếu tố quyết định đến chi phí sửa chữa.

3. Những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá sửa chữa máy phát điện

Sửa máy phát điện-inverter

 

Quy trình bảo trì máy phát điện gia đình. Như đã đề cập đến ở trên, có rất nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến giá sửa chữa các dòng máy phát điện. Cụ thể gồm có các yếu tố như:

3.1 Mức độ hỏng hóc của máy phát điện

Khi mang thiết bị đến bất cứ trung tâm bảo hành sửa chữa nào, vấn đề đầu tiên được kiểm tra đó là tình trạng hiện tại của máy phát điện. Căn cứ vào vấn đề đang gặp phải để từ đó xác định được nguyên nhân hỏng hóc. Tùy vào từng tình trạng mà phía sửa chữa sẽ đưa ra mức giá phù hợp. Việc thay thế linh kiện sẽ có chi phí cao hơn sửa chữa, điều chỉnh hoạt động của máy.
3.2 Dòng máy phát điện
Về cơ bản, cấu tạo của máy phát điện là giống nhau. Nhưng mỗi dòng máy lại ứng với từng công suất hoạt động khác nhau. Vì thế từng bộ phận trong mỗi dòng máy khác nhau cũng có giá trị cao thấp khác nhau. Thương hiệu máy khác nhau cũng ảnh hưởng đến chi phí sửa chữa, thay thế.

3.3 Tính cạnh tranh thị trường

Trong xu thế phát triển hiện nay, chỉ với vài click tìm kiếm, người dùng dễ dàng có thể tìm được 1 địa chỉ sửa chữa máy phát điện. Đi kèm với đó là vô vàn mức giá dịch vụ được đưa ra. Mỗi nơi đều đưa ra những lợi thế riêng để thu hút khách hàng. Ví dụ như thay thế linh kiện chính hãng giá rẻ, chế độ bảo hành dài hạn, ưu đãi giảm giá…

3.4 Thời điểm sửa chữa máy phát điện

Điều này khá quan trọng, bởi nếu thiết bị được kiểm tra kịp thời ngay khi vừa gặp lỗi. Chi phí sửa chữa sẽ đỡ tốn kém hơn. So với việc để tình trạng lỗi nặng và kéo dài hơn. Không những gây nhiều tổn thất về chi phí mà còn khiến thiết bị hoạt động kém đi, giảm tuổi thọ sử dụng.

3.5 Địa chỉ lựa chọn sửa chữa máy phát điện

Với một số lỗi cơ bản thường gặp đã kể trên thì người dùng có thể tự sửa chữa máy phát điện ngay tại nhà. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ không đơn giản với những người không có nhiều hiểu biết về kỹ thuật.
Nhất là với những lỗi trầm trọng hơn thì bạn không nên tự xử lý. Việc mang thiết bị đến những cơ sở bảo hành sửa chữa uy tín như Vinafarm lúc này là cần thiết. Không chỉ đảm bảo cho hoạt động, độ bền của thiết bị mà còn giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền không nhỏ.
Cửa hàng máy nông nghiệp Vinafarm với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ luôn giúp bạn có được những lời khuyên cũng như cách xử lý hữu hiệu nhất. Đây không chỉ là cơ sở cung cấp máy phát điện hàng đầu mà còn có mức giá rẻ, cạnh tranh so với các cơ sở khác.

4. Một số tiêu chí khi đi sửa chữa máy phát điện uy tín

Để tìm được địa chỉ sửa chữa uy tín với đa số khách hàng cũng không hẳn là điều dễ dàng. Khi trên thị trường xuất hiện quá nhiều lời quảng cáo hấp dẫn. Vậy tiêu chí nào để đánh giá 1 cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng máy phát điện là đáng tin? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

4.1 Sửa chữa máy phát điện tại trung tâm sửa chữa lâu năm

Thâm niên hoạt động của trung tâm sửa chữa là điều bạn nên quan tâm đầu tiên. Đương nhiên, một địa chỉ hoạt động lâu năm sẽ sở hữu nhiều kinh nghiệm khi xử lý. Biết đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho tình trạng đang gặp phải. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của mình, sửa chữa tại những nơi này sẽ khắc phục triệt để vấn đề của máy. Thiết bị hoạt động tốt, ổn định hơn, kéo dài thời gian sử dụng. Từ đó, giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí.

4.2 Lựa chọn các địa chỉ sửa chữa được bạn bè giới thiệu

Với bất cứ ngành dịch vụ nào cũng vậy, việc khách hàng đã sử dụng dịch vụ và phản hồi tốt sẽ luôn tác động đến các khách hàng về sau. Tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân là cách để bạn biết được địa chỉ sửa chữa, bảo hành đáng tin cậy.

Sửa máy phát điện-inverter

Quy trình bảo trì máy phát điện gia đình. Trên đây là hướng dẫn cách sửa chữa máy phát điện một số lỗi cơ bản ở trên mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Qua đó, mong rằng bạn cũng có thêm hiểu biết hơn về thiết bị mình đang sử dụng.

Đừng quên trong mọi trường hợp, Máy phát điện Hưng thịnh Phát Genset luôn đồng hành cùng với bạn. Nếu thiết bị gặp bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để kịp thời xử lý và có cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất chóng nhất!
________________________________________
>>> Tại Hưng thịnh Phát Genset , các phụ kiện máy phát điện đều là hàng chất lượng cao nhập từ các nước G7 về đo đó có độ an toàn, độ bền gần như tuyệt đối.

Thế nên những chiếc máy phát điệnHưng thịnh Phát Genset cung cấp ra thị trường luôn đạt tiêu chuẩn cao. Hơn thế nữa các dòng máy phát điện Vinafarm còn tích hợp hệ thống cảnh bảo và tự động ngắt khi máy không may xảy ra sự cố đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Và nếu các lỗi đó là do phía nhà sản xuất thì quý khách sẽ được bảo hành máy phát hoàn toàn miễn phí đấy!

Máy phát điện Hưng thịnh Phát Genset là đơn vị cung cấpsửa chữa bảo trì bảo dưỡng. Máy phát điện Uy tín hàng đầu, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Máy phát điện, Các thương hiệu hàng đầu như: Cummins, Perkins, Mitsubishi, Doosan, Hyundai, Cooper…vv

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Đường số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TP. HCM
  • Chi nhánh Bình Dương: Tổ 15 Khu Phố Bình Giao, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.
  • Chi nhánh Lâm Đồng: Đường Hà Giang, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng.
  • Chi nhánh Quảng Ngãi: Quốc Lộ 24B Tịnh Hà, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.
  • Điện thoại: 0901.438.123
  • Email: tuandung.hungthinhphat@gmail.com
5/5 - (50 bình chọn)
error: bài này được đằng ký sở bộ công thương. không coppy !!
0901.438.123